วันพุธที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2561

คุมตัว “เอ็ม” ฝากขังผัดแรก! โดนอ่วม 6ข้อหา ลั่น! “อย่าทำเหมือนผม”


เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 24 เม.ย. ที่ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก ร.ต.ท.หญิง ยุวธิดา ศรีเพชร พนักงานสอบสวน สน.บึงกุ่ม และเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ควบคุมตัวนายชัยชนะ ศิริชาติ อายุ 25 ปี ผู้ต้องหาไลฟ์สดทำร้ายแฟนสาวในคอนโดมิเนียม ย่านบึงกุ่ม มายื่นคำร้องฝากขังครั้งแรก โดยคำร้องฝากขังระบุว่า เมื่อวันที่ 22 เม.ย. 2561 เวลา 16.30 น. ขณะเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมปฏิบัติหน้าที่อยู่ในเขตรับผิดชอบ ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุศูนย์ เสรีไทย ว่ามีเหตุทะเลาะวิวาทกัน ภายในห้องพักสถานที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงได้เดินทางไปยังสถานที่เกิด ทราบภายหลังว่า ชื่อนายชัยชนะ ศิริชาติ อายุ 25 ปี ทำร้ายร่างกายแฟนสาว อายุ 21 ปี อยู่ภายในห้องพักและได้ยินเสียงทะเลาะกันดังมาจากข้างในห้อง


ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เรียกบุคคลในห้องเปิดประตูออกมา แต่คนในห้องไม่ยอมเปิดประตู และพบว่านายชัยชนะได้ถ่ายวีดีโอเผยแพร่ลงเฟซบุ๊กให้ดูสด ถึงการลงมือทำร้ายร่างกายแฟนสาว เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้เจรจา กับนายชัยชนะเพื่อให้เปิดประตูออกมา แต่นายชัยชนะ ไม่ยอมเปิด เวลาผ่านไม่ได้สักระยะหนึ่ง เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเจรจาต่อรองกับนายชัยชนะ เมื่อนายชัยชนะเห็นว่าเจ้าหน้าที่ทุกคนออกไปจากบริเวณหน้าห้องจนหมดแล้ว จึงยอมเปิดประตูให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้าไป 1 คน และเมื่อเจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้าไปทำแผลประมาณ 30 นาที หลังจากเจ้าหน้าที่กู้ภัยทำแผลให้กับผู้เสียหายเสร็จแล้ว นายชัยชนะจึงเดินมาเปิดประตูเพื่อจะส่งเจ้าหน้าที่กู้ภัยออกมา


เป็นเวลาเดียวกับที่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้วิ่งสวนเข้าไป และได้ควบคุมตัวนายชัยชนะไว้ได้พร้อมนำตัวแฟนสาวส่งโรงพยาบาลนพรัตน์ราชธานี เพื่อรักษาตัวต่อไป เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ขอเข้าทำการตรวจค้นภายในห้อง ก่อนตรวจค้นได้แสดงความบริสุทธิ์ให้ดูก่อนจนพอใจ ผลการตรวจค้นพบโทรศัพท์มือถือของกลาง 2 เครื่อง เศษด้ามไม้กวาดที่หัก และอุปกรณ์นวดตกอยู่กลางห้อง


จากการสอบถามผู้ต้องหา ให้การรับสารภาพว่า ได้ใช้ของกลางดังกล่าวทำร้ายร่างกายแฟนสาว และรับว่า ตนเองเพิ่งเสพยาบ้ามาก่อนหน้านี้ จึงแจ้งข้อกล่าวหา ข้อหาพยายามฆ่าอื่น ทำร้ายร่างกายผู้อื่นเป็นเหตุให้ได้รับอันตรายแก่กายและจิตใจ, กระทำความรุนเเรงในครอบครัว, หน่วงเหนี่ยวกักขัง, นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ที่ปรากฎเป็นภาพของผู้อื่นโดยประการที่น่าจะทำให้ผู้อื่นนั้นเสียชื่อเสียงหรืออับอายจากนั้นจึงนำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สน.บึงกุ่ม เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 80, 288, 295, 310 และพ.ร.บ.คุ้มครองผู้ถูกกระทำด้วยความรุนแรงในครอบครัว พ.ศ.2550 มาตรา 4 และพ.ร.บ.ว่าด้วยการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.2550 มาตรา 10 และพ.ร.บ.ยาเสพติดให้โทษ พ.ศ.2522 มาตรา 4,7 (1),57,91

ซึ่งในชั้นสอบสวนผู้ต้องหาให้การปฏิเสธข้อหาพยายามฆ่า, หน่วงเหนี่ยวกักขัง เเละนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ส่วนข้อหาอื่นผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ


ท้ายคำร้องพนักงานสอบสวนระบุว่า ได้สอบสวนผู้ต้องหามาจะครบ 48 ชั่วโมงแล้ว แต่การสอบสวนยังไม่แล้วเสร็จ จะต้องสอบสวนพยานอีก 7 ปาก และรอผลการตรวจสอบประวัติพิมพ์ลายนิ้วมือผู้ต้องหา จากกองทะเบียนประวัติอาชญากร สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ด้วยเหตุผลและความจำเป็นดังกล่าว จึงขออนุญาตต่อศาลฝากขังผู้ต้องหานี้ไว้มีกำหนด 12 วัน ตั้งแต่วันที่ 24 เม.ย.-5 พ.ค. 2561 และหากศาลอนุญาตให้ฝากขังและมีผู้มายื่นคำร้องขอประกันตัว พนักงานสอบสวนขอคัดค้านการประกันตัว เนื่องจากผู้ต้องหาอาจไปยุ่งเกี่ยวกับพยานหลักฐาน ซึ่งศาลพิจารณาและสอบถามผู้ต้องหาแล้วไม่คัดค้าน จึงอนุญาตให้ฝากขัง

ขณะที่วันนี้ญาติของสาวผู้เสียหาย ก็เดินทางมายื่นคำร้องคัดค้านการให้ประกันตัวนายชัยชนะด้วย ทั้งนี้ ระหว่างการฝากขัง “นายชัยชนะ หรือเอ็ม” ผู้ต้องหา ก็ได้กล่าวกับสื่อมวลชนด้วยว่า “อย่าทำเหมือนผมนะครับ ผมขอโทษ ให้อภัยผมนะครับ”

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น