วันจันทร์ที่ 16 เมษายน พ.ศ. 2561

ฮือฮา! กล้วยประหลาดออกปลี 2 หัวในเครือเดียว ชาวบ้านแห่เซ่นไหว้ขอเลขเด็ด


เมื่อวันที่ 15 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชาวบ้านจำนวนมากเดินทางไปที่บ้านของนางสุนีย์ สุขจิตต์ อายุ 59 ปี อาจารย์โรงเรียนบ้านบ่อปลา หมู่ 1 ต.กรุงหยัน อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช หลังจากพบหัวปลีกล้วยออกหัวปลี 2 หัวในเครือเดียวกัน อยู่ที่ข้างรั้วบ้านริมถนน โดยชาวบ้านนำสิ่งของมากราบไหว้บูชา เพื่อขอเลขเด็ดจากต้นกล้วยดังกล่าว


นอกจากนี้ยังมีการสวดมนต์ กรวดน้ำขอขมา และทำบุญในช่วงเทศกาลสงกรานต์ รวมถึงผูกผ้า 3 สีที่ลำต้น เนื่องจากเชื่อว่าเป็นสิริมงคลแก่ชีวิตตนเองและครอบครัว โดยมีการนำกลีบปลีกล้วยมาลูบหาเลขเด็ด


นางสุนีย์กล่าวว่า ครั้งแรกที่เห็นต้นกล้วยต้นนี้ออกผล สังเกตเห็นหัวปลีออกมา 2 หัว จึงถ่ายภาพแล้วนำไปโพสต์ลงเฟซบุ๊ก ปรากฏว่ามีเพื่อนแชร์กันอย่างกว้างขวาง วันต่่อมาก็มีคนมาดูพร้อมนำผ้า 3 สี และเครื่องเซ่นไหว้มากราบเคารพบูชา พร้อมขอหวยกัน ซึ่งมีคนมาดูและการขอขมาตามความเชื่อตลอดทั้งวัน“นอกจากนั้นยังมีการเล่าลือกันว่า เมื่อ 4 เดือนก่อน มีคนฝันเห็นนางตานี หรือเจ้าที่แต่งชุดนุ่งขาวห่มขาวหลายวัน ถือว่าเป็นเรื่องประหลาด เพราะอาจมีอะไรบางอย่างสำแดงอิทธิฤทธิ์ มาขอส่วนบุญ หรือมาให้โชคลาภ ซึ่งเป็นความเชื่อส่วนบุคคล เราไม่สามารถห้ามเขาได้ เมื่อเขาเชื่อก็ไม่สามารถลบหลู่เขาได้ แต่ขอให้ใช้วิจารณญาณด้วย” นางสุนีย์กล่าวที่มา https://www.khaosod.co.th/around-thailand/news_968572

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น